Men vi sinh NACEN-EM: giải pháp toàn diện cho nền nông nghiệp hữu cơ

EM là gì?
 • EM (Effective Microorganisms) là hỗn hợp các vi sinh vật hữu ích được GS.TS Teruo Higa (Nhật Bản) nghiên cứu và nuôi cấy thành công năm 1991. Các vi sinh vật hữu ích này thuộc 3 nhóm chính:- Vi sinh vật quang hợp: Nhóm vi sinh vật này có chứa các sắc tố hấp thụ ánh sáng; do đó, chúng có khả năng chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành hóa năng. Vì vậy, nhóm vi sinh vật này làm giàu dinh dưỡng cho đất, cải tạo đất rất hiệu quả.- Vi khuẩn Lactic: Nhóm vi sinh vật này có khả năng sinh acid lactic, do đó, chúng có khả năng điều chỉnh sự cân bằng của các thành phần trong đất, khử trùng đất, ngăn chặn các vi sinh vật có hại. Bên cạnh đó, nhóm vi sinh vật này còn tiết ra các enzyme tăng cường sự phân hủy của lignin và cenllulose, thúc đẩy sự phân hủy hữu cơ thành phân bón.- Xạ khuẩn: Xạ khuẩn đóng vai trò quan trọng trong quá trình luân chuyển các chất hữu cơ và ức chế sự phát triển của một số mầm bệnh. Chúng tạo ra nhiều enzyme ngoại bào xử lý đất, nước ô nhiễm. Xạ khuẩn còn tiết ra các chất điều hòa sinh trưởng giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng.
 • Với thành phần vi sinh vật đa dạng, EM được nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy khả năng phân giải hữu cơ vượt trội, cải tạo đất hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng cây trồng, tái thiết lập cân bằng sinh thái.

Hình 1: Men Vi sinh EM được nghiên cứu và sản xuất tại chi nhánh Viện Úng dụng Công nghệ TP.HCM.

Men Vi sinh NACEN-EM là gì?
 • Men Vi sinh EM được trực tiếp nghiên cứu và sản xuất từ phòng thí nghiệm của chi nhánh Viện Ứng dụng Công nghệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Men vi sinh EM bao gồm hỗn hợp các vi sinh vật hữu ích (Effective Microganisms) như Bacillus spp., Lactobacillus spp. , Azotobacter spp, Saccharomyces spp., Streptomyces spp.,… với mật độ 10^7 cfu/g, có hoạt tính cao; nhiều ứng dụng trong nông nghiệp sạch, hữu cơ.
 • Đặc điểm: Dạng bột, độ ẩm 15%.

Hình 2: Chủng Bacillus sp. được nuôi cấy trong chế phẩm Men Vi sinh EM

Hình 3: Chủng Streptomyces sp. được nuôi cấy trong chế phẩm Men Vi sinh EM

Hình 4: Chủng Sacharomyces sp. được nuôi cấy trong chế phẩm Men Vi sinh EM

Công dụng của Men Vi sinh NACEN-EM?
 • Với thành phần vi sinh vật đa dạng, tiết ra nhiều loại enzyme phân giải; các chất chuyển hóa; điều hòa tăng trưởng, hoạt chất thứ cấp… nên Men Vi sinh NACEN-EM có rất nhiều công dụng:
  – Ủ phân chuồng, ủ rác thải hữu cơ, ủ phế phẩm nông nghiệp làm phân bón. Cung cấp vi sinh vật có ích cho đất, giúp cải tạo đất.
  – Phân giải hữu cơ và các khoáng chất trong đất.
  – Giải độc đất do quá trình sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.
  – Tiêu diệt nấm bệnh gây hại trong đất.
  – Tăng hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng năng suất và chất lượng cây trồng.
 • Với nhiều công dụng như trên, men vi sinh NACEN-EM là giải pháp toàn diện cho nền nông nghiệp hữu cơ; thân thiện với môi trường, cân bằng sinh thái, phát triển bền vững.

Chi nhánh Viện Ứng dụng công nghệ tại Tp.HCM cam kết mang đến sản phẩm men Vi sinh NACEN-EM chất lượng, giá tốt đến nông dân, phục vụ nền nông nghiệp hữu cơ, bền vững.